Quảng cáo video trên Facebook

Chúng ta có thể thấy được, xu hướng quảng cáo đang dần trở thành trào lưu trong chiến lược tiếp thị trực tuyến là quảng cáo video marketing. Quảng cáo facebook giá rẻ cũng đang dần tiến chân vào hình thức quảng cáo này. Tận dụng tốt hình thức quảng cáo video trên Facebook sẽ giúp bạn tạo bước đột phá trong chiến lược kinh doanh trên Facebook của mình.
 Tại sao quảng cáo video trên Facebook lại thu hút nhiều người đến vậy

Hiện nay, quảng cáo Facebook đang hỗ trợ cho doanh nghiệp tiếp thị thương hiệu, bán sản phẩm với nhiều hình thức khác nhau. Các hình thức quảng cáo Facebook đa dạng trên văn bản, hình ảnh, bài viết,.. kèm theo các dịch vụ giúp tăng lượng truy cập vào fanpage,tăng lượt like và chia sẻ cho bạn. Tiếp nối thành công của các dịch vụ trên, Facebook đưa ra hình thức quảng cáo Facebook mới, cạnh tranh với các mạng xã hội khác: đó là quảng cáo video trên Facebook.

Quảng cáo video trên Facebook sẽ tạo hiệu ứng viral video giúp tương tác và phát triển phạm vi tiếp cận khách hàng theo hướng “chủ động”. “Chủ động” ở đây chính là sự tương tác của người dùng trên quảng cáo video. Nó không chỉ là tương tác bằng nhấp like, bình luận video, và còn là chia sẻ và thu hút mua hàng trực tiếp thông qua video. Facebook đã hỗ trợ nút “Call to Action” trên video, giúp các doanh nghiệp có thêm cách để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu. Nếu video của bạn thu hút và mang giá trị lớn với người xem, thì video sẽ tạo hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ. Nó sẽ giúp bạn thu hút không chỉ trong nhóm đối tượng mục tiêu, mà còn là những bạn bè của đối tượng, của khách hàng của bạn. Thật hiệu quả và ấn tượng phải không nào?

Nếu bạn đang nghiên cứu hình thức quảng cáo video marketing, bạn sẽ để ý thấy được tại sao quảng cáo video sẽ giúp bạn thu hút được người xem tiếp cận với doanh nghiệp nhiều hơn với các hình thức quảng cáo khác. DMV có một thống kê khoa học sát thực, cho thấy được hiệu quả của hình thức quảng cáo bằng video, hình ảnh và âm thanh kết hợp. Bạn hãy nghĩ xem có đúng không nhé?

Con người họ sẽ chỉ nhớ:

- Khoảng 20% những gì họ nghe được trong lần đầu tiên
- Khoảng 30% những gì họ đang thấy trong lần đầu tiên
- VÀ nhớ khoảng 70% những gì họ thấy và nghe được cùng lúc.

Như vậy, bạn có thể thấy, hiệu quả lớn nhất khi khi kết hợp cả thính giác và thị giác cho việc tiếp cận với một sự việc nào của con người. Chính vì vậy, những quảng cáo video trên truyền hình luôn mang lại ấn tượng và giúp ghi nhớ vào trí óc người xem nhiều hơn và quảng cáo trên báo giấy (chữ và hình). Tương tự như vậy với quảng cáo trực tuyến, lựa chọn hình thức quảng cáo video có thể mang lại cho bạn hiệu quả cả về quảng bá thương hiệu và bán hàng trực tuyến.

Cài đặt quảng cáo video trên Facebook

Cài đặt quảng cáo video trên Facebook cho bạn rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây để có thể tự cài đặt đươc một quảng cáo video trên Facebook cho mình.

Bước 1: Chọn mục tiêu quảng cáo Facebook

- Đầu tiên, bạn vào mục “Tạo quảng cáo” như thông thường. Ở mục “Quảng cáo trên Facebook”, bạn chọn “Thu hút lượt xem video”. Đây là lựa chọn dành cho quảng cáo Facebook bằng video.


- Bạn chọn Trang muốn quảng cáo (Fanpage) hoặc nhập url website đích của bạn vào khung. Đây là trang sẽ hiển thị sau khi bạn chọn mục ở trên, khung bạn cần điền nằm bên phải, phía dưới dòng “Lượt xem video”.

- Chuyển tới bước tiếp theo bạn nhập “Tên chiến dịch” vào khung phía dưới phần chọn trang Fanpage, website mà bạn đã nhập.

- Hoàn tất phần chọn mục tiêu quảng cáo video trên Facebook (hay còn gọi là Mục tiêu cho chiến dịch) của bạn.


Bước 2: Chọn đối tượng quảng cáo Facebook

- Facebook sẽ tự động tải tiếp trang, xuống bước 2: “Tạo nhóm quảng cáo cho bạn”.

- Ở phần này, bạn điền các thông số cho đối tượng mà bạn muốn quảng cáo, tương tự với các dạng quảng cáo Facebook khác. Hãy lựa chọn và khoanh vùng đối tượng quảng cáo chính xác để đem lại hiệu quả quảng cáo video trên Facebook tốt nhất.


- Tiếp theo bạn lựa chọn ngân sách cho quảng cáo video trên Facebook. Quảng cáo Facebook cho bạn đặt giá thầu theo mỗi ngày, hoặc vĩnh viễn, với giá ngân sách tự chọn. Bạn đặt lịch trình cho chiến dịch khởi chạy, sau đó tối ưu hoá chiến dịch với các đề xuất quảng cáo Facebook đưa ra cho bạn.


- Đặt lịch trình chạy quảng cáo theo khung bảng biểu Facebook cung cấp cho bạn theo một tuần.

Bước 3: Tạo quảng cáo video trên Facebook

- Bạn chọn video bạn muốn tải lên hoặc chọn trong thư viện video có sẵn của bạn trên Facebook. Các thông số quy định cho quảng cáo video đều được thông báo bên cột phải phần tải video.

- Sau khi video đã được tải lên, bạn cần chọn lựa hình ảnh tĩnh hiển thị video với người xem. Các hình ảnh tĩnh là những hình ảnh được chụp từ video của bạn. Bạn cũng có thể tự thêm vào một hình ảnh tĩnh tuỳ chọn cho quảng cáo video. Chọn “Chú thích cho video dưới dạng file SRT nếu có.


 
- Sau đó bạn nhập Văn bản quảng cáo Facebook cho video.

- Bạn nhập nút Kêu gọi hành động, để cho khách hàng định hướng hành động tiếp theo khi xem video. Các nút kêu gọi hành động tương tự như trên các định dạng quảng cáo Facebook khác. Nếu bạn muốn bán hàng thì chọn nút Đặt ngay hoặc Mua ngay chẳng hạn.

- Bạn cần phải nhập URL trang đích, cũng như Liên kết hiển thị đặt trên nút kêu gọi hành động.

Trước khi nhấp “Đặt hàng” thì bạn cần kiểm tra lại toàn bộ các bước, cần chỉnh sửa gì không, cũng như xem video của bạn đã được tải lên hoàn chỉnh chưa. Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn xem lại mẫu quảng cáo của mình một lần nữa. Bên phải sẽ hiển thị mẫu xem trước cho quảng cáo video trên Facebook của bạn với bản đầy đủ trên máy tính và thiết bị di động. DMV đã hướng dẫn cho bạn các bước để hoàn thành đăng kí quảng cáo video trên Facebook cho bạn. Bạn hãy đợi Facebook phê duyệt video của bạn. Quảng cáo video trên Facebook sẽ được thông báo khi đã duyệt xong và cập nhật trên Facebook.


Bạn muốn thực hiện Quảng Cáo Video Trên Facebook NGAY LẬP TỨC?

Hãy đón xem tiếp: quảng cáo fanpagecủa DMV tại đây nhé. DMV sẽ hướng dẫn bạn các quy định cũng như mẹo quảng cáo Facebook giúp tối ưu giá thầu và thu hút lượt xem từ chính video của mình

Một vài bí quyết để hướng đến chiến dịch quảng cáo video thành công trên Facebook

1. Phát triển một kế hoạch rõ ràng

Hướng đến một chiến dịch với những video trên Facebook yêu cầu doanh nghiệp phải xây dựng được cho mình một bảng kế hoạch rõ ràng về các bước triển khai, đừng bao giờ hành động một cách ồ ạt, không có mục tiêu, như thế hiệu quả sẽ không có kèm theo là hao tốn ngân sách. Chiến dịch có thể được chia ra thành nhiều bước nhỏ và tiến hành thực hiện một cách hiệu quả nhất

2. Quảng cáo video không âm thanh trên Facebook

Facebook đang sử dụng trình phát video tự động không có âm thanh trên newsfeed. Đối với người dùng, khi lướt Facebook, các video sẽ tự động phát mà không đi kèm với âm thanh. Chính vì điều này, doanh nghiệp bạn cần thể hiện tốt nội dung cũng như thông điệp quảng cáo từ video ngay cả không có âm thanh đi kèm. Đó là một cách tiếp thị hiệu quả với những video trên Facebook

3. Đừng bao giờ sử dụng lại những video đã được quảng cáo tiếp thị trên TV

Bạn cần tạo cảm giác mới mẻ cho khách hàng trong lần đầu tiếp cận với video quảng cáo trên Facebook, chính vì thế mà đừng nên sử dụng lại những video đã được sử dụng, nhất là các video đã được phát trên truyền hình. Sử dụng lại chúng trên Facebook chỉ gây sự nhàm chán. Tạo ra những video phù hợp, có sức hút với người xem, và nhất là mới lạ sẽ là bí quyết để bạn đưa sản phẩm của doanh nghiệp mình đến gần với những khách hàng hơn


4. Khuyến khích người dùng chia sẻ video quảng cáo

Facebook đang là nền tảng mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay, những tương tác như like, share, comment . . . diễn ra trên đây một cách hết sức phổ biến nếu như không muốn nói là liên tục. Và một điều kiện để video tiếp thị thực sự phát huy được hết giá trị đó là khi nó nhận được lượt chia sẻ lớn từ phía người dùng. Để hướng đến điều này yêu cầu bạn phải tạo được nội dung thực sự hấp dẫn, thú vị cho các video cùng với đó là khơi gợi hành động của người dùng bằng những lời kêu gọi

5. Video quảng cáo Facebook cần ngắn gọn

Những video tiếp thị với thời lượng lớn sẽ không thể nào phát huy được tác dụng bởi sẽ không có nhiều người dùng đủ kiên nhẫn để xem hết video đó trên Facebook. Quảng cáo video trên Facebook bạn nên sử dụng những video ngắn nhưng có nội dung và thông điệp là ổn. Với những video có độ dài tầm 15s hay 30s, không vấn đề gì cả nếu như nó thể hiện tốt được nội dung, thông điệp cùng sức hút đối với người xem

6. Lựa chọn nhóm đối tượng mục tiêu để tiếp cận

Mục tiêu mà quảng cáo video hướng đến là những khách hàng tiềm năng và bước nhắm đối tượng mục tiêu sẽ là khá quan trọng, doanh nghiệp bạn cần lựa chọn những đối tượng phù hợp để video tiếp thị sẽ đến gần với những khách hàng thực sự hơn.
Gọi điện Gọi điện SMS SMS Chỉ đườngChỉ Đường

Liên hệ quảng cáo (Tư vấn 24/7)0938.564.889